LỚP CNTTK8I ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN.
Wellcome to CNK8I - Đại Học Thái Nguyên

LỚP CNTTK8I ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN.

CHIA SẺ GẮN KẾT TÌNH BẠN
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
minhthuy (251)
vyhung9x (178)
maxco01 (79)
k8i (43)
quách việt (41)
tuyendv.sfpro (14)
huent1987 (11)
gafield (9)
nguyenvanquan7826 (9)
adua1990 (7)
Kiến thức học lập trình C cơ bản hiệu quả cho người mớituyendv.sfpro
Dự án CodePlus tuyển thực tập để đào tạo thành lập viêntuyendv.sfpro
Học lập trình Vba trong excel ở đâu tốt nhất?tuyendv.sfpro
[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyencuongvizut
Học Lập Trình Năm Nhất Nên Mua Máy Tính Như Thế Nào ?cuongvizut
Đại học song song học nghề - lựa chọn mới cho tương lai của tuyendv.sfpro
Học kinh nghiệm thực tế C# cùng chuyên gia tại Stanfordtuyendv.sfpro
Khởi đầu đầy cảm hứng với C#tuyendv.sfpro
Học kinh nghiệm lập trình android tại stanfordtuyendv.sfpro
Trở thành chuyên gia phát triển phần mềm trên nền tảng Java.tuyendv.sfpro
Stanford – day kinh nghiệm lập trình giới thiệu khóa học SQLtuyendv.sfpro
Giới Thiệu Khóa Học Tester Tại Stanford tuyendv.sfpro
Stanford - học để làm việc giới thiệu khóa học VBA – EXCEtuyendv.sfpro
Làm chủ lập trình PHP & My SQL với chuyên gia tại Stanfortuyendv.sfpro
Trở thành chuyên gia asp.net sau 6 tháng với stanford – học tuyendv.sfpro
học kinh nghiệm lập trình j2ee tại stanford- dạy kinh nghiệmtuyendv.sfpro
GIỚI THIỆU KHÓA HỌC ANDROIDcapdien
GIỚI THIỆU KHÓA HỌC TESTERdungexpert
GIỚI THIỆU KHÓA HỌC C/C++dungexpert
GIỚI THIỆU KHÓA HỌC IOSdungexpert
Phần mềm chat cho ĐTDĐ-siêu rẻ, siêu tiện ích, kết nối Yhgafield
BÀI TẬP THỰC HÀNH JAVA Ngô Thị Lanhoaisonictu
Game dành cho Android: Ninja diệt ác quỷIncomplete1992
Ảnh lớp k8i Trả lờiẢnh lớp k8i - 59 Trả lời
ảnh lớp ngày 8/3 Trả lờiảnh lớp ngày 8/3 - 34 Trả lời
Sát phạt Vi Hùng là nhân vật lên thớt cuối tuần này!! Trả lờiSát phạt Vi Hùng là nhân vật lên thớt cuối tuần này!! - 26 Trả lời
ảnh thành viên trong lớp Trả lờiảnh thành viên trong lớp - 25 Trả lời
Game cho điện thoại di động, trúng thưởng lớn Trả lờiGame cho điện thoại di động, trúng thưởng lớn - 24 Trả lời
Vì đôi khi con gái rất yếu mềm… Trả lờiVì đôi khi con gái rất yếu mềm… - 18 Trả lời
bài toán tình yêu Trả lờibài toán tình yêu - 14 Trả lời
Nhận xét về forum mình Trả lờiNhận xét về forum mình - 13 Trả lời
câu này hay Trả lờicâu này hay - 11 Trả lời
Mr.Dra cÓ PhẦn nÈ ......Ai k vàO hƠi PhÍ cHém ChÉm..... Trả lờiMr.Dra cÓ PhẦn nÈ ......Ai k vàO hƠi PhÍ cHém ChÉm..... - 11 Trả lời
gianggiang nhắn vớiKhám phá những phong tục Valentine độc đáo trên thế giới.
gửi vào lúc Wed Feb 20, 2013 8:43 am ...
:Valentine là ngày dành cho tình yêu, ngày các cặp tình nhân thể hiện tình cảm nồng nàn, nhưng mỗi nơi trên thế giới lại có cách thể hiện riêng. [URL="http://www.mangdattour.vn/"]Mangdattour[/URL] xin giới thiệu với các bạn một số phong tục độc đáo đó:

1. Ở Brazil

Người ta không tổ chức lễ tình nhân vào ngày 14/2 như nhiều nơi trên thế giới. Ngày …
minhthuy nhắn với»all
gửi vào lúc Sun May 13, 2012 7:56 pm ...
:funy
k8i nhắn với»tất cả
gửi vào lúc Sun May 13, 2012 4:13 pm ...
:đã thành công

[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai NguyenXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Mar 22, 2012 3:51 pm
avatar
k8i [Mod]
Mod
Tổng số bài gửi : 43
Được thanks : 23
Birthday : 02/01/1990
Join date : 27/02/2012
Age : 29
Đến từ : Nghệ An
Job/hobbies : Sinh viên
Profile k8i
Tổng số bài gửi : 43
Được thanks : 23
Birthday : 02/01/1990
Join date : 27/02/2012
Age : 29
Đến từ : Nghệ An
Job/hobbies : Sinh viên

Bài gửi
[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen
Xem lý lịch thành viên
Tiêu đề: [Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen

Capkama đã viết:
Hiện nay trường mình có form chuẩn khi làm báo cáo, các thầy cô sẽ căn cứ vào đó để đánh giá báo cáo của chúng ta nhưng mình thấy nhiều bạn chưa biết. Hôm nay mình viết bài mạo muội gọi là hướng dẫn nho nhỏ để các bạn làm báo cáo tốt hơn, và cũng tránh tình trạng lên nộp bị thầy bắt làm lại :lol:

Các phần mềm cần thiết: MS Office 2007 (Ko xài 2003 nữa, cổ lỗ sĩ rồi). Unikey.

Theo quy chuẩn của trường, các báo cáo được in trên khổ giấy A4 (21x29,7 cm). Mới đầu mở Word mới để viết báo cáo, các bạn sang tab Page Layout, chọn vào Size và chọn A4 như hìnhTiếp theo là căn lề cho báo cáo. Theo quy định cách lề là Top,Bottom, Right là 0.98 inch (2,5cm) và Left là 1.18 inch (3cm). Ở tab Layout các bạn chọn Margins và chọn Custom MarginSau đó thiết lập như sau:Thứ 3 nữa là khoảng cách dòng. Chuẩn là dòng cách dòng 1.5 line. Ở tab Home, khung Paragraph, các bạn chọn như hìnhChữ viết báo cáo mặc định là Times New Roman, cỡ 13, chỉnh chữ căn lề cả trái và phải (Justify) như hìnhNếu bạn nào đã viết (Trong word đã có chữ) thì ấn Ctrl + A để bôi đen hết rồi thiết lập như trên nhé.
Đây là toàn bộ thiết lập ban đầu khi làm báo cáo. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn làm báo cáo thế nào nhanh và đúng với quy định của tường.
Bắt đầu vào làm báo cáo, sau khi thiết lập các phần trên, các bạn nên thiết lập lề khi xuống dòng. Thông thường sẽ là 0.25inch (2 ô với thước inch). Các bạn ấn vào hình thanh thước kẻ ở góc phải trên thanh kéo để hiện thước và thiết lập như hình (Ấn Ctrl+A nếu word đã có chữ).Bắt đầu từ lớn dần xuống. Chữ viết các chương sẽ được in đậm (Ctrl + B), cỡ 18, được để làm 2 dòng, 1 dòng ghi số chương, 1 dòng ghi tên chương. Và được chỉnh lề giữa hoặc lề trái (Chỉ căn lề chương 1 loại trong toàn báo cáo)Các đề mục tiếp theo được đánh theo từng chương (Ví dụ 1.1, 2.1…) và tối đa là 2 chấm theo mục con (Ví dụ 1.1.1, 1.2.3 …) Các mục nhỏ hơn (nếu có) sẽ được đánh a,b,c hoặc chỉ in đậm và được chỉnh cỡ chữ 14. Lưu ý không được chấm kết thúc với các đề mục.
Ví dụ:
1.1. Các vấn đề cần giải quyết của bài toán
….Là đúng
1.1. Các vấn đề cần giải quyết của bài toán.
…. Là sai
Trong một bài báo cáo thường có 3 chương, trong đó chương 1 là tổng quan, các bạn sẽ phải nêu các vấn đề của bài toán, cách giải quyết, và mục đích của bài toán là để làm gì (có ứng dụng gì…). Chương 2 sẽ đi vào giải quyết bài toán đó, với 1 đống lý thuyết, mô phỏng hệ thống (nếu có) với các bạn theo viễn thông và với các bạn bên điện tử là xây dựng phần cừng và phần mềm. Chương này có thể tách làm 2 chương độc lập. Chương cuối là hoàn thiện sản phẩm. Với các bạn bên viễn thông thì có thể là mô phỏng hệ thống ra sao, nghiên cứu dc những gì. Còn bên điện tử thì sẽ là mạch cứng chạy ntn, các thông số ra sao… Cuối cùng nó chẳng thuộc về chương nào là phần tài liệu tham khảo, nhận xét của giáo viên và phụ lục (Hầu như phần phụ lục gồm code, datasheet các linh kiện với các bạn điện tử). Các hình trong bài đều phải ghi rõ số hình tương ứng với chương (Ví dụ Hình 1.1, Hình 2.3) ở bên dưới với cỡ chữ 11, in nghiêng và căn lề giữa. Khi hết 1 chương, các bạn xuống trang mới để viết chương mới. Thay vì ấn Enter xuống dòng, các bạn ấn Ctrl + Enter để xuống luôn trang mới.

Sau khi hoàn thành báo cáo. Chúng ta sẽ phải làm mục lục. Có 2 cách làm mục lục. Là làm thủ công và làm tự động. Với làm thủ công thì ưu điểm là ko có gì cả, còn nhược điểm thì vô khối như dễ nhầm đầu mục, nhầm trang, mất tg…. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm mục lục tự động:
Các bạn sang tab References sẽ thấy có ô Table of Contens. Trong đó có Add textUpdate Table. Chúng ta bắt đầu làm như sau:
Đi đến tên các chương, các bạn bôi đen Số chương và Tên chương (Bôi riêng từng cái một)Sau đó ấn vào Add text và chọn Level 1. Tương tự với tên chương cũng bôi đen và chọn Level 1. Tiếp theo đến mục lớn ví dụ 1.1 (tên mục) Các bạn bôi đen cả rồi ấn Add text chọn Level 2. Tiếp theo đến mục con 1.1.1 hoặc 1.2.3 gì đó các bạn bôi đen chọn Level 3. Vì mục lục cho chúng ta chọn tối đa 3 mức nên như đầu tiên mình nói, đầu mục con chỉ giới hạn ở “2 chấm” chứ ko nên cho 3 chấm (mà các thầy cô cũng ko ưa kiểu 1.1.1.1 dài ngoằng thế này đâu). Cứ như vậy chúng ta đặt hết các chương là Level 1, các đầu mục lớn là Level 2 và các mục nhỏ là Level 3. Một rắc rối nho nhỏ khi đặt Level như thế là các đầu mục sẽ tự động nhảy Style theo Level (Ví dụ Level 1 sẽ nhảy sang Style Heading 1) thường là thụt đầu dòng, hay giãn khoảng cách dòng gây mất mỹ quan đô thị.Như các bạn thấy cái chương 3 nó bị nhảy sang Heading 1 thay vì mặc định Normal. Khoảng cách giữa 2 dòng quá lớn, màu bị thay đổi. Các bạn bôi đen, vào chỗ căn khoảng cách dòng (Để cách dòng 1.5 ở bên trên ấy), rồi chọn Remove Space Before Paragraph. Nó sẽ quay lại khoảng cách mặc định. Còn ở 1 số đầu mục con bị thụt vào hoặc thò ra ngoài thì các bạn thay đổi thanh ruler là được.
Sau khi đánh Level hết toàn bộ các chương và đầu mục, chúng ta làm bảng mục lục. Mục lục chúng ta sẽ để đầu báo cáo, sau lời nói đầu. Ban đầu nếu các bạn chưa để 1 trang mục lục thì các bạn lên trên đầu chương đầu tiên, để nháy chuột vào bên trái chữ đầu tiên chương, và ấn Ctrl + Enter để đẩy toàn bộ báo cáo xuống 1 trang. Sau đó làm Mục lục tại trang trống. Vẫn ở tab References, các bạn chọn Table of Contents, chọn Automatic Table 1 hoặc 2Khi ấn vào 1 trong 2 cái đó, Mục lục sẽ tự động xuất hiện.Các bạn thấy rất chuẩn và rất thẳng hàng. Nếu có lỗi (Ví dụ tự dưng có cái dòng đâu đâu nó nhảy vào mục lục, hoặc đầu mục viết sai), các bạn ấn Crtl rồi bấm chuột vào tên mục đó, nó sẽ tự động nhảy đến dòng đó trong word. Sau khi sửa xong chúng ta ấn vào Update Table ở trong References mục Table of Contents, Sẽ có 2 lựa chọn hiện ra. Update page number only là chỉ update lại số trang (khi mình them xóa cái gì nó tăng hoặc giảm trang) và Update Entry Table là update lại toàn bộ.
Tiếp theo các bạn cần đánh số trang (Cái này ra quán bảo họ làm cho cũng được).
Đấy là 1 số phương pháp làm báo cáo chuẩn. Tiếp theo đây mình sẽ bày cho các bạn 1 số thủ thuật khi làm báo cáo.
Đầu tiên, khi làm báo cáo thì ai cũng đi cóp nhặt 1 chút từ trên internet (Cái này hay, vừa nhanh vừa đỡ mất công nghĩ). Nhưng có 1 rắc rối nhỏ xíu là các ông share tài liệu trên inrternet ko phải ông nào cũng viết Unicode cho chúng ta cóp, nhất là các bài viết từ “ngày xưa” rất hay dùng font ABC (TCVN3) hay VNI. Vậy gặp mấy cái này chúng ta phải làm sao? Đầu tiên là down bộ font về cài đã (Down luôn font full cho lành). Tiếp theo, chúng ta phải convert font ABC hay VNI sang UNCODE. Cách convert: Các bạn bôi đen đoạn văn bản muốn convert, ấn copy, sau đó chuột phải vào Unikey dưới góc màn hình và chọn Công cụ…(CS+F6) hoặc ấn Ctrl + Shift + F6, cửa sổ Unikey Toolkit sẽ hiện raCác bạn chọn Nguồn là font chữ cũ (Ví dụ ở trên là font ABC) và Đích là font Unicode. Đánh dấu vào Chuyển mã clipboard, sau đó ấn Chuyển mã. Nhớ là phải copy đoạn muốn convert trước. Sau khi chuyển mã xong, các bạn paste ra là được đoạn văn bản dùng Unicode.
Khi lưu, với word 2007 sẽ lưu với định dạng .docx . Để để phòng các quán in cổ chúng ta ấn F12 để save as báo cáo của chúng ta sang .doc. Mang cả 2 đi in cho an toàn.
Mệt quá để hôm sau viết tiếp nhé :lol: .Nguồn : dtvt.tk
Attachments
Cách làm báo cáo hoàn chỉnh.docx
You don't have permission to download attachments.
(647 Kb) Downloaded 10 times
Chữ kí của k8i

_________________
44 72 52 63 48 48 97

Thu May 03, 2012 5:53 pm
avatar
k8i [Mod]
Mod
Tổng số bài gửi : 43
Được thanks : 23
Birthday : 02/01/1990
Join date : 27/02/2012
Age : 29
Đến từ : Nghệ An
Job/hobbies : Sinh viên
Profile k8i
Tổng số bài gửi : 43
Được thanks : 23
Birthday : 02/01/1990
Join date : 27/02/2012
Age : 29
Đến từ : Nghệ An
Job/hobbies : Sinh viên

Bài gửi
[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen
Xem lý lịch thành viên
Tiêu đề: [Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen

uppppp lên cho anh chị e vào chuẩn bị kỹ năng làm đề tài nào, có j khúc mắc viết chỗ này nhé
Chữ kí của k8i

_________________
44 72 52 63 48 48 97

Thu May 24, 2012 4:24 pm
victoraca [Binh Nhì]
Binh Nhì
Tổng số bài gửi : 1
Được thanks : 0
Birthday : 07/01/1990
Join date : 24/05/2012
Age : 29
Job/hobbies : SV
Profile victoraca
Tổng số bài gửi : 1
Được thanks : 0
Birthday : 07/01/1990
Join date : 24/05/2012
Age : 29
Job/hobbies : SV

Bài gửi
[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen
Xem lý lịch thành viên
Tiêu đề: [Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen

Lại sắp ra trường roài 149
Chữ kí của victoraca

Sat May 26, 2012 11:36 pm
avatar
minhthuy [Administrator]
Administrator
Tổng số bài gửi : 251
Được thanks : 25
Birthday : 19/03/1991
Join date : 28/02/2012
Age : 27
Đến từ : nghệ an
Profile minhthuy
Tổng số bài gửi : 251
Được thanks : 25
Birthday : 19/03/1991
Join date : 28/02/2012
Age : 27
Đến từ : nghệ an

Bài gửi
[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen
Xem lý lịch thành viên
Tiêu đề: [Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen

ai sắp ra trường thế hjc
Chữ kí của minhthuy

_________________
Điều khiến con gái cảm thấy sợ hãi nhất chính là sự vô tâm, lạnh lùng

của người mình yêu!!!

Mon Aug 25, 2014 3:59 pm
cuongvizut [Binh Nhất]
Binh Nhất
Tổng số bài gửi : 2
Được thanks : 0
Birthday : 02/10/1994
Join date : 25/08/2014
Age : 24
Job/hobbies : Student
Profile cuongvizut
Tổng số bài gửi : 2
Được thanks : 0
Birthday : 02/10/1994
Join date : 25/08/2014
Age : 24
Job/hobbies : Student

Bài gửi
[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen
Xem lý lịch thành viên
Tiêu đề: [Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen

năm nay toàn bt lớn thầy cô cũng bắt chuẩn bị dư vầy , mà sang năm 3 chưa biết mô tê gì mà làm , ae giúp ...
Chữ kí của cuongvizut

Sponsored content []
Profile Sponsored content

Bài gửi
[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen
Tiêu đề: [Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen

Chữ kí của Sponsored content


[Hướng dẫn]Cách làm đề tài, báo cáo, đồ án ictu Thai Nguyen

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LỚP CNTTK8I ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN. :: GÓC HỌC TẬP :: Phương Pháp Học Tập-